GIÁO DỤC-Y TẾ
Tổng kết năm học 2021 – 2022 tại Trường Tiểu học Phúc Thành.
28/05/2022 12:00:00

Năm học 2021 - 2022 một năm học đặc biệt, một năm học thầy và trò nhà trường vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát huy các thành tích đã đạt được trong những năm học trước, nhà trường luôn bán sát các chỉ đạo của cáp trên, đồng thời vận dụng phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, khắc phục khó khăn triển khai các hoạt động dạy và học.
 
   
Cô Nguyễn Thị Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Phúc Thành Báo cáo kết quả hoạt động của nhà trường trong năm học 2021 – 2022.
 
Trong năm học vừa qua thầy và trò nhà trường đã đạt được những hiệu quả tích cực.
Hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra.
Cơ sở vật chất phục vụ dạy – học được đảm bảo, cảnh quan nhà trường đảm bảo khang trang, sạch đẹp. Duy trì sĩ số đạt 100%; Trường duy trì Phổ cập GDTH ĐĐT ở mức độ 3; huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, xóa mù chữ mức độ 2, công tác KĐCL cấp độ 2, trường chuẩn Quốc gia cấp độ 1. Đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng cấp trên công nhận Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh 01 đ/c; Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 03 đ/c; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen 03 đ/c; Lao động tiên tiến 22 đ/c. Nhà trường được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen tập thể Lao động tiên tiến. Kết quả cụ thể: 
Năng lực và phẩm chất: 417/417 HS đạt 100% (Trừ 10 HSKT không đánh giá).
Yêu cầu kiến thức kỹ năng môn học và hoạt động giáo dục: Đánh giá HTT và HT: 414/417 HS = 99,3%; Chưa HT: 03 HS = 0,7%.
Khen thưởng:
Học sinh xuất sắc và hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện: 162/417 HS = 38,8%.
Học sinh có thành tích vượt trội hay tiến bộ vượt bậc về ít nhất một môn học hoặc ít nhất một năng lực, phẩm chất 23/417 HS = 5,5%.
Tham gia các cuộc thi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh:
+ Nhà trường tổ chức thi: Kéo co, cờ vua, bóng đá mini.
+ 22 HS đạt giải cấp huyện môn Tiếng Anh, Violympic, Đấu trường Toán.
+ 01 HS được vinh danh cấp Quốc gia thi Tiếng Anh.
+ 01 Sản phẩm dự thi Sáng tạo kĩ thuật cấp tỉnh.
+ 9/10 Sáng kiến của giáo viên đạt cấp huyện; 01 Sáng kiến tham gia cấp tỉnh.
+ 02 Giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện.
 Cô Nguyễn Thị Hương – Hiệu Trưởng nhà trường khẳng định: Có được thành tích trên bên cạnh sự cố gắng của thầy và trò nhà trường là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Phòng giáo dục huyện Kim Thành và các cấp Đảng, Chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương, sự ủng hộ, đồng hành của các bậc phụ huynh học sinh với thầy trò nhà trường.
 

Cũng trong buổi Lễ đ/c Trần Văn Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thay mặt Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương ghi nhận những thành tích của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Bên cạnh những thành tích đã đạt được cũng còn nhiều khó khăn vướng mắc: Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường còn chật hẹp chưa đảm bảo việc dạy - học vừa vui chơi của học sinh. Đ/c chia sẻ trong thời gian tới địa phương sẽ cố gắng xin kinh phí tạo mọi điều kiện để xây mới trường học sang vị trí đã xin quy hoạch. Cũng mong muốn BGH và giáo viên nhà trường khắc phục mọi khó khăn nâng cao hơn nữa việc truyền dạy kiến thức cho học sinh, những mầm non trương lai của địa phương, của đất nước. Các cháu có thành tài hay không một phần không nhỏ là sự dạy dỗ của các thầy cô nhà trường. Đ/c căn dặn các cháu học sinh trong kỳ nghỉ hè này tham gia các hoạt động sinh hoạt hè tại địa phương, vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích, phòng chánh tai nạn thương tích không mong muốn.

 
Đ/c Trần Văn Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi Lễ
 
 

Cuối buổi Lễ Tổng kết là chương trình bàn giao học sinh về tham gia các hoạt động hè năm 2022 tại địa phương, giữa đ/c Tổng phụ trách đội của nhà trường với đại diện Đoàn TN CSHCM xã Phúc Thành.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 1233
Trước & đúng hạn: 1231
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%

( Cập nhật lúc:04/10/2023 23:16:13)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚC THÀNH - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Trần Văn Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: Xã Phúc Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203720112

Email: ubndxaphucthanh@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 12
Tất cả: 58,336