GIÁO DỤC-Y TẾ
Lễ tổng kết năm học 2021-2022 của thầy và trò trường THCS Phúc Thành.
29/05/2022 09:57:13

Một năm học thật đặc biệt với Lễ Khai giảng trực tuyến, Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 online. Một năm học thầy và trò đồng hành song song giảng dạy trực tiếp – trực tuyến, phải tạm dừng rất nhiều các hoạt động giáo dục để chung tay cùng Đảng, nhà nước phòng chống dịch. Năm học 2021-2022 cũng là năm học đầu tiên thực hiện đổi mới chương trình GDPT với những bài học mới trong SGK lớp 6.

 

Toàn trường có 235 học sinh qua đánh giá chất lượng cuối năm học 2021 – 2022. Về học lực: Giỏi 48 học sinh = 20,4%; khá 85 học sinh = 36,2%. Về hạnh kiểm: Tốt 159 học sinh = 67,7%; khá 68 học sinh = 28,9%.
Khó khăn rất nhiều nhưng được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo các cấp, các ngành; sự điều hành của BGH; sự nhiệt tình, tích cực đổi mới phương pháp dạy học của các thầy cô giáo; đặc biệt là cố gắng của các em học sinh, nên thầy và trò nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đạt được những thành tích tiêu biểu:
- Thi GV giỏi huyện : 03 thầy cô đạt giải ở môn Lịch sử - Địa lý, 06 Khoa học tự nhiên, 06 giáo viên chủ nhiệm giỏi
- Thi GV chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh : Hoàn thành phần báo cáo giải pháp nâng cao chất lượng (nội dung thực hành tạm hoãn do dịch bệnh).
- Viết sáng kiến : 08 sáng kiến được công nhận cấp huyện, xếp thứ 6/18 trường.
- Thi học sinh giỏi huyện: đạt 03 giải KK môn Sinh học, Địa lý, Vật lý.

- Thi điền kinh cấp huyện: đạt 6 giải (01 nhất, 01 nhì, 04 ba).

- Thi khoa học kỹ thuật cấp huyện: có 01 sản phẩm dự thi, đạt giải ba.

- Thi Tiếng Anh trên mạng Internet: cấp huyện đạt 01 giải nhì, 01 giải ba.
- 59 Hs lớp 9 được xét công nhận tốt nghiệp.
- Kết quả thi đua tập thể lớp:
Tập thể lớp Tiên tiến xuất sắc: 9B.
Tập thể lớp tiên tiến: 6A, 6B, 7A, 7B, 8A, 9ª.
- Tập thể: Lao động tiên tiến.
- Công đoàn: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 03 thầy cô; Lao động tiên tiến: 16 thầy cô.
- Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện: 02 thầy cô.
  
Cô Nguyễn Thị Kiều Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Phúc Thành trong Lễ Tổng kết năm học 2021 - 2022
 

Trong báo cáo cô Nguyễn Thị Kiều Anh – Hiệu Trưởng trường THCS Phúc Thành phát biểu: Một năm học khép lại, một chuyến đò lại sang sông. Nhắn nhủ với các em HS hãy luôn rèn luyện, tu dưỡng bản thân ở mọi nơi, mọi lúc; trở thành con ngoan, trò giỏi. Riêng với các em HS lớp 9, một kì thi mang tính chất bước ngoặt đối với các em đang đến gần, một kì thi luôn được sự quan tâm, mong ngóng, đợi chờ của cha mẹ các em, của thầy cô sắp đến. Chúc các em bình tĩnh, tự tin, đạt điểm cao, đỗ nguyện vọng 1 trường THPT các em đã đăng kí.

 
Đại diện học sinh gửi lời tri ân đến các thầy cô 
 
 
  
Thông qua các Quyết định, danh sách khen thưởng
 
  
 
 Ghi nhận những thành tích của thầy và trò nhà trường đã đạt được Đ/c Trần Văn Huy – Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã, về dự đã phát biểu chỉ đạo và căn dặn thầy và trò nhà trường: có bước đột phá hơn nữa trong việc dạy và học, vận động các nguồn lực từ cấp trên và nguồn xã hội hóa để thay thế, bổ sung các trang thiết bị đã cũ, hỏng nhằm tạo điều kiện tốt hơn nữa trong việc dạy của giáo viên và hứng thú trong học tập của học sinh. Tạo môi trường học tập tốt cả về tri thức lẫn cách ứng xử trong cuộc sống cho học sinh. Làm tiền đề sau này các cháu vững bước vào các môi trường học tập, lao động rộng lớn hơn trong xã hội. Đ/c căn dặn các cháu học sinh nhất là khối học sinh lớp 9 đang chuẩn bị cho kỳ thi vào các trường THPT thời gian đến kỳ thi chỉ còn hơn một tuần cần chú tâm học tập, song cũng cần bảo đảm sức khỏe thật tốt để tham gia kỳ thi. Đây là một kỳ thi rất quan trọng là bước đầu tiên để các cháu được bay cao hơn, xa hơn trong tương lai đang rộng mở. Trong kỳ nghỉ hè này mong muốn các cháu học sinh của trường tham gia đầy đủ các hoạt động sinh hoạt hè tại địa phương, vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích, phòng chánh tai nạn thương tích không mong muốn và tránh xa các tệ nạn xã hội. Đ/c đề nghị các bậc phụ huynh học sinh phối hợp cùng nhà trường tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu được học tập, vui chơi lành mạnh, quản lý con em mình tốt hơn nữa cùng nhà trường xây cho các cháu một nền móng để sau này các cháu dựng lên một tương lai tươi đẹp, làm giàu cho bản thân và gia đình, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển.
 
Đ/c Trần Văn Huy – Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi Lễ
 
Đ/c Nguyễn Mạnh Hà và đ/c Mạc Văn Trịnh bàn giao học sinh

Cuối buổi Lễ là phần bàn giao học sinh giữa đ/c Nguyễn Mạnh Hà – Tổng phụ trách đội và đ/c Mạc Văn Trịnh – Bí thư Đoàn xã Phúc Thành, để trong kỳ nghỉ hè này học sinh về nơi cư trú sinh hoạt, học tập, đây được coi là kỳ học thứ 3 của các em. Sau 3 tháng hè các em khi bước vào năm học mới nhà trường sẽ nhận lại bàn giao, cùng nhận xét của các anh chị phụ trách về các hoạt động của các em trong thời gian sinh hoạt tại nơi cư trú. Đây cũng là một phần căn cứ để đánh giá vào hạnh kiểm cuối năm học hàng năm.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 1210
Trước & đúng hạn: 1208
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%

( Cập nhật lúc:03/10/2023 07:47:28)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚC THÀNH - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Trần Văn Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: Xã Phúc Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203720112

Email: ubndxaphucthanh@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0