TIN TỔNG HỢP KHÁC
Hội liên hiệp phụ nữ xã Phúc Thành tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
09/03/2023 12:00:00

Có thể nói trong lịch sử hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam đã lập nên bao kì tích, góp phần quan trọng trong sự nghiệp chấn hưng, trường tồn dân tộc. Chúng ta có quyền tự hào về những người con gái kiệt xuất viết nên trang sử vàng cho non sông gấm vóc. Thực tế lịch sử đã chứng minh, trên mọi lĩnh vực hoạt động từ miền ngược đến miền xuôi, từ nam chí bắc, các tầng lớp phụ nữ, các lứa tuổi, các dân tộc phụ nữ luôn khẳng định vai trò của mình.

 Các mẹ, các chị là những chiến sĩ kiên cường chống giặc ngoại xâm, là người lãnh đạo cần cù, thông minh và sáng tạo, Là người chủ gia đình dịu hiền, trung hậu, đảm đang. Cán bộ, hội viên phụ nữ Phúc Thành đã tiếp tục truyền lửa, phát huy truyền thống của Bà Trưng, Bà Triệu, truyền thống của phụ nữ Hải Dương, làm rực rỡ phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, là người phụ nữ có lòng yêu nước, có sức khỏe, có tri thức, có kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa và lòng nhân hậu, tham gia xây dựng nông thôn mới.
 
 
 
 
  
Đ/c Trần Thị Luyện - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Phúc Thành đọc diễn văn Kỷ niệm 
 
Trong những năm qua, Hội luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia các hoạt động xã hội, tích cực theo yêu cầu của nhiệm vụ công tác Hội. Thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp Hội góp phần thúc đẩy phong trào: “ Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Bình đẳng giới, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, bằng những việc làm thiết thực và cụ thể. Trong phong trào giúp nhau làm kinh tế xóa đói giảm nghèo, Hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện, cho 136 hộ vay với số tiền gần 5 tỉ đồng. Nổi bật trong năm 2022, Hội đã duy trì và thực hiện tốt các hoạt động, các mô hình như: “hũ gạo tình thương”, tặng 15 kg gạo trên tháng, cho hội viên phụ nữ khó khăn đơn thân nuôi con nhỏ khuyết tật thuộc hộ nghèo, mô hình: “sách bút tình thương”, hỗ trợ sách vở cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới. Chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Hải Dương và Đại hội đại biểu toàn quốc, hội đã ủng hộ số tiền 1 triệu đồng về cơ quan Hội LHPN huyện, đóng góp một phần vào xây dựng công trình mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện. Trong năm, Hội đã triển khai ra mắt và duy trì hoạt động tốt mô hình: “Phụ nữ phân loại rác thải sinh hoạt, xử lý rác thải hữu cơ tại gia đình”, với 30 chị em tham gia; phối hợp Hội cấp trên liên kết vận động các doanh nghiệp nhận đỡ đầu các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật, trên địa bàn xã. Tập đoàn Hòa Phát nhận đỡ đầu 1 cháu ở thôn Dưỡng Thái Trung, với số tiền 500.000đ trên tháng, trong thời gian 5 năm. Công ty cơ khí Chính xác Nhật Nam đóng trên địa bàn xã, nhận đỡ đầu từ tháng 6 năm 2022 đến năm 18 tuổi cho 2 cháu ở thôn Dưỡng Thái Nam, mỗi tháng 1.000.000đ trên 1 cháu. Ban chấp hành Hội ủng hộ 1 triệu đồng quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho thân nhân liệt sỹ và gia đình có công tại địa phương nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27 tháng 7. Nhân dịp tết Trung thu, Hội đã vận động xã hội hóa tặng 10 xuất quà cho trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi xuất quà trị giá 200.000đ. Nhân kỷ niệm 92 năm, ngày thành lập hội, và 12 năm Ngày phụ nữ Việt Nam, 20/10/2022, Hội đã vận động xã hội hoá, tặng 5 xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1 triệu đồng….Và còn nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực khác vì hoạt động xã hội.
 
  
 
 
Đ/c Trần Văn Huy - Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã phát biểu động viên trong buổi Gặp mặt
  
 Để giữ gìn cảnh quan môi trường, Hội đã trồng và duy trì chăm sóc tuyến đường hoa trước cổng UBND xã, phối hợp với Hội CCB trồng mới tuyến đường hoa trước cổng nghĩa trang liệt sỹ. Hội phụ nữ xã luôn tích cực tham gia các chương trình Hội cấp trên phát động như: tham gia Liên hoan hát ru, hát dân ca đạt giải A, tham gia giải dân vũ thể thao, tham gia thi kiến thức pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đạt giải nhì….Với những thành tích đã đạt được, năm 2022, Hội LHPN xã được Hội LHPN tỉnh Hải Dương tặng bằng khen. Những gì mà cán bộ hội viên Hội phụ nữ xã Phúc Thành làm được, đã khẳng định giá trị tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam có tri thức, có sức khỏe, năng động sáng tạo, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, góp phần xây dựng quê hương Phúc Thành ngày càng giàu đẹp, văn minh. 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 1210
Trước & đúng hạn: 1208
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%

( Cập nhật lúc:03/10/2023 07:42:17)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚC THÀNH - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Trần Văn Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: Xã Phúc Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203720112

Email: ubndxaphucthanh@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0