GIÁO DỤC-Y TẾ
Trung tâm học tập cộng đồng - Hội khuyến học xã Phúc Thành tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023, Và trao thưởng khuyến học, khuyến tài năm 2022.
04/10/2022 12:00:00

Thực hiện Kế hoạch số 4150/KH-UBND ngày 19 tháng 9 năm 2022 của UBND huyện Kim Thành về tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022; Công văn số 424/PGDĐT - HTCĐ ngày 22 tháng 9 năm 2022 của Phòng GD&ĐT huyện Kim Thành nghị quyết lãnh đạo tháng 9 năm 2022 của BCH Đảng bộ xã về công tác giáo dục và khuyến học.

   Trong không khí tưng bừng các hoạt động kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên nay là Đảng bộ xã Phúc Thành, trong niềm vui phấn khởi của các bậc cha mẹ, các cháu học sinh hân hoan bước vào năm học mới 2022 - 2023, hôm nay ngày 02 tháng 10 năm 2022. Trung tâm học tập cộng đồng - Hội khuyến học xã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023 phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và trao thưởng khuyến học, khuyến tài năm 2022. Về dự buổi Lễ có các đại biểu trong BCH Đảng bộ, TT HĐND, lãnh đạo UBND, công chức, giúp việc UBND xã; Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể; BGH 03 trường học; Giám đốc HTX DVNN; Giám đốc công ty cp điện Phúc Thành, Trưởng, Phó trạm y tế xã; Trưởng đài TT xã; Bí thư, Phó bí thư chi bộ NN; Trưởng, phó các thôn; Đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội; BCH Hội khuyến học xã và các cháu học sinh 03 nhà trường, các giáo viên, học sinh được trao thưởng khuyến học, khuyến tài.
 
  
  
 
Bà Nguyễn Thị Kiều Anh đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày Khai giảng 
 
  
 
 Ông Đỗ Quang Đạo – Phó chủ tịch UBND xã, Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng đọc diễn văn khai giảng
năm học mới và đánh trống khai giảng năm học 2022 – 2023.
 
 
 
Đ/c Trần Văn Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại buổi L
 

Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của địa phương, công tác khuyến học, khuyến tài nói chung, hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng nói riêng luôn được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Chính quyền địa phương nên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, Ông Trần Văn Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 cho Trung tâm học tập cộng đồng và hội khuyến học xã. Phát biểu tại buổi Lễ trong đó nhấn mạnh phong trào học tập và công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền và nâng cao nhận thức về ý nghĩa của giáo dục vì sự phát triển bền vững thông qua trung tâm học tập cộng đồng và vai trò của trung tâm học tập cộng đồng trong việc thúc đẩy giáo dục vì sự phát triển bền vững. Khuyến khích sự làm chủ của cộng đồng và hoàn thiện cơ chế quản lý phù hợp bảo đảm trung tâm học tập cộng đồng hoạt động có chất lượng, hiệu quả và bền vững, thực sự trở thành một trường học suốt đời của người lớn, một trung tâm thông tin - tư vấn góp phần phát triển cộng đồng bền vững. Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ và giáo viên của trung tâm học tập cộng đồng bảo đảm chất lượng và hiệu quả của giáo dục vì sự phát triển bền vững nhằm thu hút ngày càng nhiều người dân đến học tập tại trung tâm học tập cộng đồng, đặc biệt các nhóm đối tượng thiệt thòi. Triển khai các chương trình giáo dục thường xuyên tại trung tâm học tập cộng đồng có chất lượng và hiệu quả nhằm cung cấp cho người dân những kiến thức, kỹ năng cơ bản để phát triển bền vững trong thôn, khu dân cư.

Cùng với nhiệm vụ dạy và học là sự động viên khen thưởng, khích lệ trong đó có phong trào khuyến học, khuyến tài. Năm học 2021 - 2022 có nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện; có nhiều em thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng và đạt các giải thưởng, danh hiệu học sinh giỏi. Để ghi nhận thành tích đó Hội khuyến học xã đã có Quyết định khen thưởng 01 cá nhân đạt giải cấp Quốc gia, 05 học sinh giỏi cấp tỉnh, 30 học sinh giỏi cấp huyện, 15 thầy cô có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, là chiến sỹ thi đua cơ sở, được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và Chủ tịch UBND huyện Kim Thành tặng giấy khen, 15 học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng.

 
 
 
 
 
 
Các đ/c đại diện lãnh đạo Đảng - Chính quyền địa phương trao thưởng khuyến học, khuyến tài cho các cá nhân. 
 
 
 Đ/c Trần Văn Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao học bổng cho đại diện học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 

Sau một thời gian làm việc khẩn trương với tinh thần vui tươi, phấn khởi đoàn kết, Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023 Trung tâm Học tập cộng đồng, phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và trao thưởng khuyến học khuyến tài năm 2021 - 2022 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 1210
Trước & đúng hạn: 1208
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%

( Cập nhật lúc:03/10/2023 08:00:03)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚC THÀNH - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Trần Văn Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: Xã Phúc Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203720112

Email: ubndxaphucthanh@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0