TIN TỔNG HỢP KHÁC
Hội nông dân xã Phúc Thành ra mắt mô hình "Nông dân thu gom, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình”
08/04/2023 12:00:00

Về dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Hội nông dân tỉnh; Đ/c Nguyễn Ngọc Tuyến – UVBTV Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Đ/c Đồng Thị Nga UVBTV Trưởng ban dân vận chủ tịch MTTQ huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, phòng nông nghiệp huyện, đài phát thanh huyện. Các đồng chí trong BTV đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban nghành đoàn thể, cán bộ công chức xã và các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng thôn và các thành viên của mô hình “ Nông dân thu gom, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình”

 

Mô hình thu hút 30 hội viên tham gia, trong đó có 3 thành viên Ban điều hành. Bước đầu mỗi thành viên tham gia sẽ được hỗ trợ thùng đựng rác và 1kg chế phẩm xử lý rác thải. Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập nhóm, quy chế hoạt động của nhóm và các thành viên được hướng dẫn cách thức phân loại rác tại gia đình. Các loại rác như thức ăn thừa, rau, củ, quả hỏng... sẽ được cho vào thùng, sử dụng chế phẩm sinh học, ủ thành phân bón phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, các loại rác thải khác vẫn được thu gom và đưa ra bãi rác tập trung. Việc phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình nhằm nâng cao nhận thức của hội viên nông dân về tác hại của chất thải nhựa, tạo chuyển biến tích cực trong hành động thu gom rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, tích cực sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hình thành thói quen về phân loại rác tại hộ gia đình, giảm thiểu ô nhiễm và các dịch bệnh từ rác thải gây ra, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, sử dụng rác thải hữu cơ được phân loại ủ mem vi sinh làm phân bón cho cây trồng, tiết kiệm được chi phí.
 
 

 Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Ngọc Tuyến – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị xã Phúc Thành tiếp tục nhân rộng mô hình, quyết tâm chung tay xây dựng quê hương ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp. Đồng chí nhấn mạnh: Việc xây dựng mô hình này không chỉ góp phần quan trọng trong việc tuyên tuyền vận động và lan tỏa đến cộng đồng dân cư nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh từ gia đình đến nơi công cộng, bảo vệ môi trường mà còn góp phần giảm thiểu lượng rác thải đưa đi xử lý, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và chính quyền địa phương.

 

Hoạt động của mô hình sẽ góp phần nâng cao ý thức của người dân về công tác vệ sinh môi trường; đồng thời làm cơ sở nhân rộng trong thời gian tới cũng như cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" và "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao" ở địa phương.


Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 1210
Trước & đúng hạn: 1208
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%

( Cập nhật lúc:03/10/2023 07:39:24)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚC THÀNH - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Trần Văn Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: Xã Phúc Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203720112

Email: ubndxaphucthanh@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0