VĂN HÓA-XÃ HỘI
Xã Phúc Thành tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.
27/07/2023 12:00:00

Tối ngày 26/7/2023, tại nghĩa trang liệt sĩ xã Phúc Thành, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Về dự Lễ có đồng chí Nguyên Thị Thu – HUV, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện, phụ trách Đảng bộ xã; các đồng chí cán bộ, đảng viên, các đồng chí thương, bệnh binh và nhân dân trong xã.

"Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam. Như Bác Hồ đã viết: "Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do". Cho nên đối với "những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng", và Người giải thích: "Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ đã để lại".

 
 

Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ hàng năm là dịp để mỗi người dân xã Phúc Thành với lòng biết ơn vô hạn và đầy vinh dự tự hào đã sinh ra những người con ưu tú, sẵn sàng hiến dâng cả tuổi thanh xuân, cùng bao chiến sĩ trên mọi miền Tổ Quốc đã anh dũng chiến đấu trên các mặt trận và rồi để lại một phần xương máu hoặc mãi mãi ra đi để gìn giữ độc lập tự do cho Tổ quốc. Trong hai cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc toàn xã có 131 gia đình chính sách. Trong đó có 73 liệt sĩ và thân nhân gia đình liệt sĩ, 8 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 16 thương binh, 16 bệnh binh, 8 người bị nhiễm chất độc hoá học, 1 người bị địch bắt tù đày.

 
 
 Bằng sự tri ân, tình cảm và trách nhiệm, dù trong chiến tranh hay trong xây dựng và phát triển Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân xã Phúc Thành luôn thực hiện tốt các chính sách cho người có công với cách mạng, nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” để góp phần chia sẻ, giảm bớt những mất mát, đau thương. Việc chăm lo, thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng năm 2023 xã Phúc Thành đã tiếp nhận và trích ngân sách địa phương tặng 344 xuất quà, bằng tổng số tiền là 109.400.000 đồng cho người có công và thân nhân các gia đình chính sách trên địa bàn xã.
 
 
 

Đây cũng là sự nhắc nhở, ghi nhớ từng người dân xã Phúc Thành mãi mãi ghi tạc và tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc và quê hương. Từ đó hăng say lao động sản xuất, sáng tạo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh; cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp hàn gắn vết thương chiến tranh, đền ơn đáp nghĩa. Xin trích một phần bài phát biểu tri ân của tuổi trẻ xã Phúc Thành: Chúng tôi xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đâu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Sống trong cảnh hòa bình, xã hội ngày một phát triển từng bước đi lên, chúng tôi sẽ không quên mảnh đất dưới chân mình đã thấm đượm mồ hôi, xương máu của cha anh đi trước. Xin nguyện chung sức chung lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh các chị, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, nguyện đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn gian khổ, ra sức thi đua "Rèn đức, luyện tài", xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

 Một số hình ảnh về Lễ Dâng hương, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ xã Phúc Thành:
 
 
 
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 1983
Trước & đúng hạn: 1981
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%

( Cập nhật lúc:09/12/2023 12:44:05)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚC THÀNH - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Trần Văn Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: Xã Phúc Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203720112

Email: ubndxaphucthanh@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2
Tất cả: 59,315